Hướng dẫn check tốc độ mạng Internet với trình duyệt web Speedtest, không tải App, không cần mua thiết bị, check tốc độ mạng nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột! Có rất nhiều cách khác nhau để người dùng có thể check tốc độ đường truyền Internet đang sử dụng.

Một trong những cách nhanh chóng, đơn giản cũng như chính xác, đáng tin cậy nhất đó chính là check tốc độ Speedtest. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách check tốc độ mạng Internet bằng Speedtest, và sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cách sử dụng trang web này nhé!

Bước 1: Kiểm tra và chắc chắn rằng kết nối Internet của bạn vẫn đang hoạt động.

Bạn cần chắc chắn rằng đường truyền Internet của bạn đang hoạt động bình thường và không gặp sự cố khi check. Cách đơn giản để chắc chắn rằng Internet vẫn đang hoạt động là truy cập vào trang chủ Google, và nếu như thanh tìm kiếm và biểu tượng Google xuất hiện thì có nghĩa là kết nối Internet của bạn vẫn đang hoạt động.

Bước 2: Sử dụng Speedtest để check tốc độ.

+ Ở bước này bạn mở trình duyệt web của mình lên và nhập vào thanh tìm kiếm địa chỉ web: "Speedtest.net" và truy cập vào giao diện chính của Web.

+ Bắt đầu check tốc độ mạng bằng cách nhấn vào nút "GO" trên trang web.

+ Đợi khoảng 30 giây đến 1 phút để trang web trả về tốc độ check được của đường truyền Internet bạn đang sử dụng

Màn hình web trả kết quả sẽ hiện ra 3 thông số Dowload, Upload và Ping.

Trong đó:

+ Dowload là tốc độ tải xuống: Dựa vào thông số này chúng ta có thể biết được tốc độ tải File, đơn vị tính bằng Mbps.

+ Upload là tốc độ tải xuống: Dựa vào thông số này chúng ta có thể biết được tốc độ Upload file, đơn vị cũng tính bằng Mbps.

+ Ping là độ trễ đường truyền: Dựa vào thông số này bạn có thể biết được tốc độ đường truyền bị trễ và bị suy hao như thế nào khi truyền tin được tính bằng mini giây.

Vậy đường truyền mạng như thế nào là nhanh, là ổn định?

- Với cáp quang thì tốc độ Dowload/upload thông thường là tương đường nhau, tốc độ tải lên nhanh thì tốc độ tải xuống cũng nhanh và ngược lại. Và tốc độ Dowload/Upload càng cao càng tốt.

- Đường truyền Internet của bạn có chỉ số Ping càng thấp thì có nghĩa là Internet nhanh, điều bạn cần quan tâm chính là chỉ số Ping này.

- Qua hướng dẫn check tốc độ Speedtest này bạn có thể tự kiểm tra tốc độ đường truyền của mình và đưa ra những phương án sử dụng phù hợp.

- Nếu đường truyền nhà bạn có vấn đề, bạn hãy gọi ngay đến tổng đài của nhà cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Hotline hỗ trợ VNPT: 1800 1166