Thông thường khi các bạn đăng ký lắp đặt mạng các kỹ thuật viên đi lắp đặt sẽ cài đặt và cấu hình modem một cách toàn diện cho các bạn luôn. Khi lắp mạng xong tức là kỹ thuật đã cài đặt xong mọi thứ và bạn chỉ cần truy cập vào mạng wifi, mạng LAN là đã có thể sử dụng ngay lập tức rồi. Thế nhưng khi bạn mua một modem khác, tự thay mới modem hay muốn truy cập vào modem để cài đặt, cấu hình lại modem thì sẽ gặp khá nhiều khó khăn bởi việc cài đặt, cấu hình modem nghe có vẻ khá là khó. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn cách cấu hình bộ phát wifi một cách dễ dàng và đơn giản.

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh, người người dùng Internet, nhà nhà dùng mạng wifi thì bộ phát wifi - modem wifi hay còn gọi là Router là một thiết bị không thể thiếu tại mỗi gia đình, văn phòng, doanh nghiệp. Chính vì có modem wifi mà việc truy cập Internet trở nên đơn giản, dễ dàng hơn bao giờ hết, chỉ cần kết nối không dây, không cần dây dợ lằng nhằng, modem wifi giúp việc truy cập Internet trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết. Để cài đặt, cấu hình modem bạn cần thực hiện theo các bước sau:

*** Bước 1: Truy cập vào trình quản lý của Router trên trình duyệt web.

Để truy cập vào địa chỉ của trình quản lý modem bạn cần nhập địa chỉ IP của Modem vào thanh tìm kiếm sau đó nhấn "Enter" để tiến hành kết nối. VD: 192.168.1.1 (Để chắc chắn địa chỉ IP modem là gì bạn có thể lật mặt dưới của modem lên để xem thông tin đã được nhà sản xuất in rất rõ dưới đáy modem)

*** Bước 2: Tiến hành đăng nhập vào Modem

Sau khi nhập địa chỉ IP của Router vào thanh địa chỉ trình duyệt, bạn sẽ được yêu cầu điền thông tin đăng nhập. Thông thường, địa chỉ IP là 192.168.1.1 Account truy cập là Admin, Pass mặc định là Admin nhưng cũng có một số trường hợp Account và Pass không đơn giản mà đã được thay đổi, lúc này bạn hãy gọi ngay lên tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. Hỗ trợ mạng VNPT: 1800 1166

*** Bước 3: Cài đặt, cấu hình cho modem:

Khi đã đăng nhập vào modem, bạn có thể thay đổi các cài đặt riêng cho mình. Sẽ có nhiều phần khác nhau để bạn thiết lập. Và bạn nên lưu ý rằng mỗi khi thực hiện xong một thay đổi nào đó, để xác nhận bạn nên ấn vào nút Apply hoặc Save để lưu lại cài đặt đó. Bạn có thể thực hiện cài đặt, cấu hình modem theo các mục sau:

- Xem danh sách các thiết bị trong mạng: Tùy vào từng loại modem mà bạn có thể thấy danh sách này ở trang trạng thái chung hoặc ở mục Wireless.

- Đổi kênh modem: Việc đổi kênh modem có thể giúp tăng tốc độ wifi khi sử dụng wifi truy cập Internet.

- Thiết lập router thành Repearter: Repearter là một công cụ giúp bạn tăng khoảng cách phủ sóng của mạng wifi.

Bên trên là 3 bước cơ bản nhất để tiến hành cài đặt, cấu hình modem wifi. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi bạn có thể thành công cài đặt, cấu hình lại modem wifi của mình!

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm các gói cước internet vnpt, truyền hình cáp mytv tốc độ cao giá rẻ cho cá nhân và gia đình, doanh nghiệp. Mọi nhu cầu quý khách hàng cần tư vấn thêm về fibervnn, điện thoại cố định, gphone...vui lòng gọi ngay tổng đài VNPT: 094.2277.666 - 094.2277.666 để được phục vụ.

cap-quang-vnpt

goi-cuoc-cap-quang-vnpt

Website https://www.vnptvnn.com/ - Chuyên cung cấp sản phẩm, dịch vụ VNPT

Hotline: 094.2277.666 - 094.2277.666